TT. Huế: Chùa Thiên Minh tổ chức lễ cài hoa hồng
Cập nhật ngày: 9/6/2017 10:13:47 PM
Tối ngày 04/9/2017 (14/7 năm Đinh Dậu) tại chùa Thiên Minh, phường Trường An, thành phố Huế đã trang nghiêm diễn ra lễ tưởng niệm cha me, cài hoa hồng và chương trình thơ nhạc nhân kỷ niệm mùa Vu lan thắng hội năm Đinh Dậu - Pl.2561.
Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Trú trì chùa Thiên Minh; chư tôn đức Tăng chùa Thiên Minh, Ban Điều hành Đạo tràng Tịnh độ chùa Thiên Minh cùng đông đảo đạo tràng, đoàn chúng, cư sĩ Phật tử trên địa bàn tỉnh TT. Huế. 
Mở đầu, Hòa thượng chứng minh đã niệm hương bạch Phật và cử hành nghi thức cầu nguyện, tất cả các Phật tử trang nghiêm cung kính niệm bài Sám Vu Lan, nhắc nhớ rằng Hiếu nghĩa là một trong những đức tính cơ bản nhất của một người con Phật. 
Sau nghi thức dâng hoa cúng dường đến Hòa thượng Chứng minh và hiện tiền chư đại đức Tăng và song thân phụ mẫu là cảm niệm ơn thầy do chư tôn đức Tăng hàng đệ tử dâng lên Hòa thượng ân sư. Các Phật tử cũng bằng tấm lòng thiện tâm của mình đã dâng lời cảm niệm ân cha, cảm niệm ân mẹ với tấm lòng tri ân, báo ân sâu sắc. 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã nhắc nhớ rằng mỗi người con Phật tử nên lấy Hiếu nghĩa làm mục tiêu cố gắng để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Muốn thành một người tốt đối với xã hội, trước hết chúng ta phải là người con hiếu thảo với cha mẹ nên hiếu thảo là bước đầu để xây dựng gia đình tốt đẹp, xã hội văn minh, quốc gia cường thịnh. Đồng thời Hòa thượng cũng có lời chúc đến quý đạo hữu và Phật tử thân tâm thường an lạc, hưởng trọn một mùa Vu lan đầy hiếu hạnh và ý nghĩa. 
Nghi thức cài hoa đã được tiến hành trong buổi lễ, một số tiết mục văn nghệ Thơ - Nhạc về ơn đức cha mẹ đã được trình bày bởi những ca sĩ Phật tử với những lời ca nhẹ nhàng, sâu lắng. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Cung thỉnh chư tôn đức
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Hương thông qua chương trình
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn niệm hương bạch Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cử hành nghi lễ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử thành tâm dâng hoa cúng dường
 
 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Tuệ dâng lời cảm niệm lên Hòa thượng ân sư
 
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử dâng Y lên Hòa thượng Chứng minh
 
 
 
 
 
Đại diện quý Phật tử dâng lời cảm niệm
 
 
 
 
 
 
Dâng trà lên Hòa thượng ân sư
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn ban đạo từ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
- Trước đó, chùa Thiên Minh cùng quý Phật tử thiện tín đã tiến hành trao tặng quà từ thiện đến bà con nghèo với 300 suất, mỗi suất 200,000 đồng. 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu chia sẻ
 
 
 
 
 
 
 
Tặng quà đến bà con
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thiện Nghiêm - Anh Đức
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập