TT. Huế: Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017)
Cập nhật ngày: 7/17/2017 5:11:28 PM
Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2017 (24/6 năm Đinh Dậu) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (cơ sở mới), phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra buổi Bảo vệ luận văn Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2013 - 2017).
Quang lâm chứng minh, tham dự và điều hành có HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Q. Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; TT.TS Thích Nguyên Thành - UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDTN TƯ, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện PGVN tại Huế; TT.TS Thích Nguyên Đạt - UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDTN TƯ, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế; ĐĐ.TS Thích Quang Tư - Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Thông tin Truyền thông Học viện PGVN tại Huế; ĐĐ.TS Thích Hương Yên - Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện PGVN tại Huế; chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế; chư tôn đức Tăng Ni Giáo thọ sư cùng quý Tăng Ni sinh viên của Học viện.
Phát biểu tại lễ khai mạc, HT. Thích H ải Ấn – Q. Viện trưởng mong muốn rằng trong thời gian đến Học viện sẽ thành lập Hội đồng Giáo thọ để sinh hoạt, hướng dẫn các Tăng Ni sinh học tập, triển khai các đề tài luận văn nhỏ, đây là nền tảng để thực hiện tốt bài bảo vệ luận văn cuối khóa của mình. Đồng thời, Hòa thượng cũng có lời chúc đến các Tăng Ni sinh bảo vệ luận văn lần này sẽ đạt được kết quả như sở nguyện.  
Theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ Quy chế đào tạo của Học viện, Tăng Ni sinh viên sau khi hoàn thành xong các học phần của 4 năm học tại Học viện có điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên, không bị thi lại sẽ được thực hiện luận văn tốt nghiệp. Khóa VII (2013 - 2017) có 22 Tăng Ni sinh đủ điều kiện thực hiện luận văn. Đợt bảo vệ luận văn lần này được chia thành 3 tiểu ban do TT.TS Thích Nguyên Thành, TT.TS Thích Nguyên Đạt, ĐĐ.TS Thích Quang Tư chủ tọa; ĐĐ.TS Thích Hương Yên, ĐĐ.Ths Thích Pháp Tịnh, NS.TS Thích nữ Diệu Như làm Thư ký. Ba tiểu ban đó là: Kinh điển Phật giáo; Phật học và những vấn đề xã hội; Văn, Sử, Triết và Nghệ thuật Phật giáo. 
Sau khi Tăng Ni sinh trình bày đề tài, Hội đồng bảo vệ luận văn, Hội đồng phản biện và giáo sư hướng dẫn đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến đề tài và có những lời nhận xét, đánh giá về các đề tài của Tăng Ni sinh thực hiện. Đa số chư tôn đức đều có lời nhận xét rằng trong quá trình thực hiện đề tài, chư Tăng Ni sinh đều có ý thức cầu tiến, nghiên cứu một cách nghiêm túc, biết lắng nghe để bổ sung ý tưởng, siêng năng, cẩn thận và nỗ lực hết mình để có một công trình nghiên cứu khá hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. 
Sau khi trả lời những câu hỏi phản biện, Tăng Ni sinh đã có lời niệm ân đến chư tôn đức Giáo thọ sư, Giáo sư hướng dẫn đã cố vấn, giúp đỡ và hỗ trợ tận tình trong thời gian qua để đề tài luận văn được hoàn thiện. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Ths Thích Pháp Tịnh thông qua chương trình khai mạc 
 
 
 
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu, ban huấn từ
 
 
 
 
 
ĐĐ.TS Thích Hương Yên đọc Quyết định thành lập Hội đồng Bảo vệ Luận văn Tốt nghiệp
 
 
 
 
TT.TS Thích Nguyên Thành thông qua Quy định Bảo vệ luận văn tốt nghiệp
 
 
 
 
 
Các Tiểu ban triển khai Nội dung
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng Ni sinh trình bày luận văn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Nhập các ký tự bên cạnh vào đây:
Các tin khác:
Trang: [1]2 3 4 5 6 7 8 9 10 » Trang cuối
Xem nhiều Phản hồi nhiều nhất
Hình ảnh hoạt động
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thông tin truy cập